1. Trang chủ
 2. /
 3. Tin tức
 4. /
 5. Kích thước cửa cuốn gara ô tô thế nào là chuẩn?

Kích thước cửa cuốn gara ô tô thế nào là chuẩn?

Cửa cuốn là dòng cửa mang tới nhiều tính năng hữu ích, đa dạng cho người dùng. Vậy kích thước cửa cuốn gara ô tô phải thiết kế như thế nào thì mới hợp lý giúp xe ra vào được thuận tiện. Hãy đọc hết bài viết này để trang bị kiến thức lựa chọn để kích thước chuẩn xác nhất nhé!

1. Kích thước tiêu chuẩn cửa cuốn theo chiều cao

Nhìn bề ngoài thì cửa cuốn khá là đơn giản nó chỉ gồm những nan cửa được xếp lại với nhau và có lô cuốn để cuốn cửa lên. Nhưng thực tế cửa cuốn có thiết kế khá phức tạp nhiều chi tiết.

Giúp cho cửa cuốn hoạt động đóng lên mở xuống thì nhờ vào hộp kỹ thuật. Trong hộp kỹ thuật có bộ máy vận hành cho cửa.

Hộp kỹ thuật được bao trùm toàn bộ lô cửa khi cửa được đóng lên vì vậy hộp kỹ thuật cần phải rộng thoải mái cho lô cửa tránh cửa khi đóng bị kích chặt. Chính vì vậy khi thiết kế cửa cần lưu ý kích thước lô cuốn sao cho hợp lý.

Chiều cao cửa cuốn Đường kính lô cuốn Mặt bích motor
2500 Φ 280 360 x 535
2510 – 3000 Φ 310 360 x 535
3001 – 3500 Φ 340 360 x 535
3501 – 4500 Φ 380 360 x 535
4501 – 5500 Φ 410 420 x 560
5501 – 6500 Φ 450 455 x 650

2. Chiều dài và chiều rộng tối thiểu của cửa cuốn tấm liền

Chiều dài, chiều rộng tấm liền theo kích thước chuẩn, sẽ giúp 2 đầu cửa cuốn chạy thẳng theo đường ray, đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Tấm liền được thiết kế đúng tiêu chuẩn sẽ gia có rất lớn và tăng độ bền bỉ cho cửa cuốn của bạn.

Công thức tính phủ bì được tính theo công thức sau:

 • Hpb = Htt + 500 (mm)
 • Wpb = Wtt + 120mm (sử dụng ray U60)

Với các đơn vị:

 • Hpb : chiều cao phủ bì, Wpb: chiều rộng phủ bì
 • Htt: chiều cao thông thủy, Wtt: chiều rộng thông thủy
 • Hpb * Wpb = số m2 cửa cuốn.

kích thước cửa cuốn gara ô tô

3. Cách đo cửa cuốn

Chiều cao phủ bì sẽ được đo từ mặt đất lên đến đỉnh lô cửa cuốn. Chiều rộng phủ bì sẽ được đo bằng khoảng cách của khuôn cửa bên này đến khuôn cửa bên kia. Kích thước thông thủy còn có tên gọi là kích thước lọt sáng bao gồm Htt và Wtt.

Yếu tố quan trọng trong đo kích thước cửa cuốn đó là yếu tố Htt và Wtt, vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến độ lọt sáng. Đồ dài phủ bì sẽ được đo từ đất lên đỉnh lô cuốn, còn chiều rộng là khoảng cách giữa các khuôn.

Độ dài thông thủy đo từ giữa đến cao trong khuôn cửa, tính từ mặt đất đến đỉnh lòng khuôn. Độ dài phù hợp sẽ quyết định rất nhiều đến tài lộc và may mắn.

Phải cẩn thận khi lắp thanh ray nhé! Khi lắp cửa cuốn thì ray có thể được gắn vào tường bên trong khi lô cuốn nằm bên trong nhà và lắp bên ngoài khi lô cuốn lắp ở bên ngoài hoặc chôn vào khuôn cửa.

Dưới đây là sơ đồ mô tả đúng và đủ kích thước:

kích thước cửa cuốn gara ô tô như thế nào là chuẩn

4. Kích thước cửa cuốn gara ô tô chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước gara ô tô phần lớn phụ thuộc vào kích thước ngôi nhà bạn đang ở. Cũng như nhu cầu sử dụng của cá nhân mỗi chúng ta. Vì vậy việc thiết kế gara ô tô trong nhà ống hay thiết kế gara ô tô ngoài trời đều có sự khác nhau.

Gara ô tô thường được thiết kế theo xu hướng tầng thấp. Để tiết kiệm độ cao của ngôi nhà. Vì thế khi muốn lắp đặt cửa cuốn chuyên dành cho gara. Bạn cần nên lưu ý tiêu chuẩn để lựa chọn cửa cuốn gara như sau.

4.1 Kích thước cửa cuốn gara ô tô thông thường

Đối với gara ôtô, kích thước tối thiểu phải là 3 m x 5 m đối với xe 4 chỗ loại nhỏ, hoặc 3 m x 5,5 m đối với xe 4 chỗ loại thân dài.

Tuy nhiên, vì một gara không chỉ để một ôtô, mà còn để thêm xe máy, xe đạp, hoặc có thể chứa 2-3 ôtô, nên diện tích thường to hơn quy định tối thiểu kể trên thì sử dụng mới thuận tiện.

Kích thước phổ biến và hợp lý khi nhà có 1 ô tô và 2-3 xe máy là 3,5 m x 5,5 m. Bạn nên lựa chọn kích thước phù hợp nhất với ngôi nhà mình.

4.2 Kích thước gara tiêu chuẩn với dòng cửa cuốn trượt trần

 • Kích thước tối thiểu là: 3x5m đối với xe nhỏ và diện tích gara nhỏ
 • Kích thước 3×5,5m đối với loại xe có thân dài. Thường thì gara ô tô không chỉ để xe oto mà còn có thể để thêm xe máy, xe đạp.
 • Nhà có thêm 2-3 xe máy nữa thì kích thước gara thường là 3.5×5.5m

5. Tiêu chuẩn lựa chọn cửa cuốn dành cho gara ô tô nói chung

 • Cửa cuốn chính hãng, hoạt động êm ái, có độ bền cao
 • Cửa nên có những khe thoáng, tạo không gian thoáng mát cho gara
 • Hệ thống cửa phải hoàn toàn tự động và có mã chống sao chép mã mở cửa.
 • Có thể sử dụng tay điều khiển từ xa để đóng mở cửa
 • Cửa nên có hệ thống hiện đại, cửa có thể tự đảo chiều khi gặp vật cản
 • Có thể sử dụng loại cửa cuốn thông minh tích hợp camera để mở cửa bằng điện thoại.

Lưu ý khi lựa chọn kích thước cửa cuốn cho gara

 • Diện tích thực tế của gara thường to hơn diện tích tối thiểu quy định. Như vậy khi sử dụng cửa mới thuận tiện và không bị vướng.
 • Có thể bố trí thêm quạt thông gió để hút mùi khói xe và xăng dầu. Làm giảm bớt khí độc hại và bụi bẩn cao hơn cho gia đình mình. Tạo cảm giác thông thoáng cho gara.